• NCERT नवा अभ्यासक्रमनु BEST मटेरियल ALL IN ONE
  • 14 November 2015

    Check out this blog "TET-1 MERIT SURVEY RESULT BY KJPARMAR.IN DECLARE ON 17/11/2015."

    SUBMMIT YOUR DETAILS FOR SURVEY

    TODAYS EDUCATIONAL NEWS 14/11/2015

    This all the news paper cutting is taken from diffrent news paper and help to know about real edu world. This is the stream of education and current world combination for flow with latest info.

    Click here

    13 November 2015

    ASI/PSIBharti 2015 Talim & Time Babat Latest Paripatra

    POLICE ASI PSI BHARTI LATEST CIRCULAR FOR TIMETABE FOR TRAINING 

    શું તમારે વેકેશનને મિઠું બનાવવુ છે? તો ચાલો વેકેશનમાં બનાવો નવી નવી મિઠાઇઓ આ રહી તે બનાવવાની રીત ગુજરાતીમાં ..

    Dear All Food Lovers.... Here I am Posting Various Gujarati Sweet Recipes for you I hope you will like it. Your Comments are highly welcome ... Use Comment Box for the same. Thanks..




    1. દિવાળી સ્વીટ - કાજુ કતરી

    સામગ્રી : 500 ગ્રામ કાજુનો ભૂકો, ચાંદીનો વરખ, 100 ગ્રામ ગરમ દૂધ, એલચીનો ભૂકો અને ખાંડ- ...

    2. દિવાળીમાં બનાવો - બેસન માવા બરફી

    બેસન માવા બરફી બનાવવી ખૂબ સરળ છે અને તેને બનાવવામાં વધુ સમય પણ નથી લાગતો. ઘરે આવેલ ...

    3. દિવાળીની વાનગી - નારિયળ બરફી

    જો તમને નારિયળ ખાવુ પસંદ છે તો તમારે નારિયળની બરફી પણ જરૂર ગમશે. તમે આ કોઈપણ તહેવાર પર ...

    4. દિવાળી રેસીપી - રસમલાઈ

    સમલાઈ ભારતીય મીઠાઈઓમાં સૌથી શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે. આ ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ અને બનાવવામાં ...

    5. મિઠાઈ બનાવવાની ટીપ્સ

    ગુલાબ જામુન :- * ગુલાબ જામુનની રંગત વધારવા માટે માવામાં થોડો પનીર મિક્સ કરી દો પછી ...

    દિવાળી સ્પેશ્યલ રેસીપી - બોમ્બે કરાંચીનો હલવો

    આ હલવો તમને ખૂબ ભાવશે. આ હલવો બીજા હલવા કરતા જુદો હોય છે. દેશી ઘી અને સૂકા મેવાથી ભરેલો આ ...

    6. ગુજરાતી દિવાળી રેસીપી મઠિયાં

    સામગ્રી : એક કિલો મઠનો લોટ, 200 ગ્રામ અડદનો લોટ, 50 ગ્રામ સફેદ મરચું, 5 ટેબલ સ્પૂન મીઠુ ...

    7. દિવાળીની વાનગીઓ બનાવતી વખતે ધ્યાનમાં રાખવાની વાતો

    - પાતળા પૌઆનો ચેવડો કરતી વખતે પૌઆને તળવાને બદલે સારી રીતે સૂકા જ સેકી લો. તેલમાં વધારની ...

    8. દિવાળી સ્વીટ - બેસનના લાડુ

    સામગ્રી - 500 ગ્રામ કકરુ બેસન, 250 ગ્રામ ઘી, 300 ગ્રામ દળેલી ખાંડ, બે ચમચી ઈલાયચી પાવડર, ...

    9. દિવાળી વાનગી - સુંવાળી

    સામગ્રી :- 5૦૦ ગ્રામ મેંદો, 2૦૦ ગ્રામ ખાંડ, 1 કપ પાણી. 100 ગ્રામ ઘી, તલ- ત્રણ ચમચી, તળવા ...

    11. અનારસા

    સામગ્રી - બે કપ ચોખા, બે કપ દળેલી ખાંડ, દહીં અથવા કેળુ, ખસખસ, તળવા માટે ઘી. ...

    12. દિવાળી ફરસાણ - પૌઆનો ખાટોમીઠો ચેવડો

    સામગ્રી- પૌઆ200 ગ્રામ ,સીંગદાણા 200 ગ્રામ ,તેલ તળવા માટે ,હળદર -1/3,ખાંડ 2 ચમચી, ટાટરી ...

    13. દિવાળી ફરસાણ - ભાખરવડી

    સામગ્રી - 1 મોટી ચમચી મકાઈનો લોટ, 2 વાડકી બેસન, 1/2 વાડકી રવો. ભરાવન માટે સામગ્રી - 1 ...

    14. Diwali sweets- મોહનથાળ

    સામગ્રી- 400 ગ્રામ કંડેસ્ડ મિલ્ક 200 ગ્રામ ખાંડ 3 કપ બેસન 2 ચમચી દૂધ કેસર 1 ...

    15. રસગુલ્લા

    સામગ્રી -દૂધ 1 કિલો ,લીંબૂ-2 મીડિયમ સાઈજ ,ખાંડ 2 નાની વાટકી ,પાણી - 4 નાની વાટકી . ...

    16. કાજૂ કેસર બાટી

    સામગ્રી- માવા 250 ગ્રામ ,ખાંડ પાવડર 100 ગ્રામ , વાટેલો કાજૂ પાવડર 100 ગ્રામ , કેસર 2-3 ...

    17. દિવાળી ફરસાણ - મઠરી

    સામગ્રી- 200 ગ્રામ મેંદાનો લોટ, 50 ગ્રામ ચણાનો લોટ, 50 ગ્રામ રવો, મોણ માટે અડધો કપ ઘી, ...

    18. દિવાળી ફરસાણ - ફરસી પુરી

    મેંદો - ૫૦૦ ગ્રામ, રવો૧૫૦ ગ્રામ, અજમો 2 ચમચી, બેકિંગ પાઉડર અડધી ચમચી, મીઠું સ્વાદ મુજબ
     Upcoming Post ........ Farali Food Recipes Stay Connected With me... Nikunj Savani


    દિવાળીના વેકેશનમાં અવનવી ફરસાણ વાનગીઓ બનાવીને વેકેશનનો આનંદ ઉઠાવો - ફરસાણ રેસીપી By savaninikunj.in

    [1] રતલામી સેવ
    સામગ્રી :
    ચણાનો ઝીણો લોટ 500 ગ્રામ આશરે, તેલ 1 કટોરી, પાણી 1 કટોરી, સોડા બાયકાર્બ ½ નાની ચમચી, મીઠું-મરચું સ્વાદ મુજબ, હિંગ ચપટી, એક લીંબુ, મરી, અજમો ½ ચમચી
    રીત :
    અજમાને વાટી લેવો, મરીને પણ ખાંડીને ભૂકો કરી લેવો. હવે તેલ અને પાણી સરખે ભાગે ભેગાં કરીને હાથેથી અથવા મિક્ષરમાં ફીણવા. એકદમ સફેદ “દૂધિયું” તૈયાર થાય તેમાં સોડા અને અડધા લીંબુનો રસ અને એકદમ ઝીણું ચાળેલું સફેદ તીખું મરચાની ભૂકી ઉમેરવી અને તે દૂધિયા પાણીમાં સમાય તેટલો જ ચણાનો લોટ ભેળવવો. મીઠું, મરી, હિંગ વગેરે ઉમેરી મસળવું. સેવનાં સંચાથી અથવા ઝારાથી ગરમ તેલમાં સેવ પાડવી.
    …………
    dalmuth [2] દાળમૂઠ
    સામગ્રી :
    મસૂર આખા 500 ગ્રામ, દૂધ 1 ટે. સ્પૂન. તળવા માટે તેલ, મીઠું, સંચળ ઉપર ભભરાવવા માટે, ચણાનો લોટ એકદમ ઝીણો 500 ગ્રામ, તેલ મોણ માટે 50 ગ્રામ, મીઠું સ્વાદ મૂજબ, સફેદ મરચું ઉકાળીને તેનું પાણી
    થોડું તળવા માટે તેલ.
    રીત :
    મસૂરને આગલે દિવસે ધોઈને પાણીમાં ડૂબાડૂબ પલાળવા. તેમાં એક નાની ચમચી દૂધ ઉમેરવું. બીજે દિવસે મસૂરને ચારણીમાં નીતારી કપડા પર કોરા કરવા. ગરમ તેલમાં ભભરાવીને થોડા થોડા તળવા, તેલ ઉભરાય નહીં તેનો ખાસ ખ્યાલ રાખવો. મસૂર તેલમાં ઉપર તરે ત્યારે નીતારીને કાઢી લેવા. ચણાના લોટમાં મીઠું, મોણ, અને મરીનો ભૂકો અથવા સફેદ મરચાનું ગાળેલું પાણી ઉમેરી સાદા પાણીથી કનક બનાવવી. સેવના સંચામાં એકદમ બારીક ઝારી મૂકી સેવો પાડવી. મસૂર ભેળવવા મીઠું સંચળ ભભરાવવા.


    …………
    chakri [3] સ્વાદીષ્ટ ચકરી
    સામગ્રી :
    ઘઉંનો લોટ : 200 ગ્રામ, ચોખાનો લોટ : 100 ગ્રામ, મીઠું , તલ, થોડી હળદર. આ ઉપરાંત અધકચરા તલ અને જીરૂં
    રીત :
    ઘઉં તેમજ ચોખાનો લોટ લઈને તેમાં સૌપ્રથમ મીઠું નાખવું. હવે તેને એક પાતળા કપડાં કે કાપડની થેલીમાં ભરી તેને કુકરમાં (કૂકરના ડબ્બામાં) બાફવા મૂકવી. લગભગ 3 થી 4 સીટી વગાડવી. હવે તેને બહાર કાઢી લોટને ચારણીથી ચાળી લેવો. તેમાં મોણ માટે માખણ નાખવું. આ ઉપરાંત તલ, જીરૂ, સહેજ હળદર અને મરચું નાખીને લોટ બાંધવો. તેને બે કલાક મૂકી રાખવો. આટલા સમય બાદ, તેને બરાબર મસળીને સેવના સંચામાં ચકરીની જાળી મૂકી, થોડો થોડો લોટ ભરી પ્લાસ્ટીક ના કાગળ પર ચકરી પાડવી. બધી ચકરી પડી જાય પછી તેને તળી લેવી.

    …………
    cholafali[4] ચોળાફળી
    સામગ્રી :
    ચણાનો લોટ – 2 વાડકી, મગનો લોટ – 1 વાડકી, અડદનો લોટ – 1 વાડકી. સાજીના ફૂલ, મીઠું, તેલ, મરચું અને સંચળ.
    રીત :
    ઉપર આપેલા ત્રણેય લોટ લઈને તેમાં મીઠું તેમજ સાજીના ફૂલ નાખી કઠણ લોટ બાંધવો. તેને તેલ વાળા હાથ કરી બરાબર મસળવો. હવે તેના લુઆ બનાવી તેને મેંદાના અટામણ માં રગદોળી ને ભાખરી જેટલી સાઈઝ ના વણવા. વણ્યા બાદ તેને સહેજ સુકાવા દઈ તેના વચ્ચેના ભાગમાં કાપા પાડવા. હવે તેલ મૂકીને ચોળાફળીને તળી લેવી. આ રીતે તૈયાર થયેલી ચોળાફળી પર મરચું અને સંચળ ભભરાવી ઉપયોગમાં લેવી.
    …………
    farsipuri[5] ફરસી પૂરી
    સામગ્રી :
    1/2 કિલો મેંદો, 125 ગ્રામ રવો, 200 ગ્રામ ઘી, 1 ચમચી જીરૂ, 1 કપ દૂધ, 50 ગ્રામ ચણાનો લોટ, 50 ગ્રામ ચોખાનો લોટ, 1/2 ચમચી મરી, ખાંડેલા મીઠું, તળવા માટે તેલ.
    રીત :
    સૌપ્રથમ ઘી, ચોખાનો લોટ અને દૂધ ત્રણે ભેગા કરી ખૂબ ફીણવું. પછી તેમાં મેંદો, ચણાનો લોટ, રવો તેમજ મરી, જીરૂ, મીઠું બધું નાખી ભેગું કરવું. પછી દૂધ અથવા પાણીથી રોટલી જેવો લોટ બાંધવો. પછી ઘીવાળો હાથ કરી લોટ ખૂબ મસળી તેના લુઆ પાડવા. તેની પાતળી પૂરી વણી લેવી. પૂરી વણાઈ જાય એટલે નખ મારી ધીમા તાપે તળી લેવી.
    …………
    [6] મઠિયા
    સામગ્રી :
    1॥ કિલો મઠનો લોટ, 300 ગ્રામ અડદનો લોટ, 6 ટેબલ સ્પૂન મીઠું, 150 ગ્રામ ખાંડ, અજમો 2 ટી સ્પૂન, ચપટી હળદર, 2 ટે. સ્પૂન સફેદ મરચું.
    રીત :
    મીઠું તથા ખાંડ જુદા જુદા ઉકાળવા, લોટમાં ઉપર મુજબનો મસાલો નાખવો, મીઠું અને ખાંડના પાણીને ભેગા કરી તેનાથી કઠણ લોટ બાંધવો. તેમ જ બરાબર કૂટવો. એક સરખા લુઆ પાડવા. ઘી અને લોટને ફીણી લુઆને તેમાં રગદોડવા. પછી તપેલીમાં ભરી લેવા. મઠિયા પાતળા વણી લેવા. તેને ઉપરાઉપરી મૂકવા જેથી સૂકાઈ જાય નહીં. પછી તેને તેલમાં તળી લેવા.
    …………
    [7] જાડા મઠિયાં
    સામગ્રી :
    500 ગ્રામ મઠનો લોટ, 50 ગ્રામ ઘઉંનો લોટ, 100 ગ્રામ ખાંડ, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, અજમો હળદર, તલ અને મરચું.
    રીત :
    મઠનો અને ઘઉંનો લોટ ચાળી લો. તેમાં અજમો અને તલ તેમજ હળદર મરચું નાખવું. લોટ બાંધવા માટે પાણી ગરમ કરો. તેમાં મીઠું નાખવું. ઠંડુ પડે એટલે તેમાં ખાંડ નાખવી. લોટમાં તેલનું મોણ નાખવું (50 ગ્રામ). પાણીથી કઠણ લોટ બાંધવો. લાંબા રોલ કરીને નાના નાના લૂઆ કરવા. પૂરી જેટલા વણીને ગરમ તેલમાં તળવા. મઠિયા ફૂલીને દડા થશે.
    …………
    [8] ઘૂઘરા
    સામગ્રી :
    300 ગ્રામ મેંદો, 150 ગ્રામ રવો, 225 ગ્રામ દળેલી ખાંડ, 150 ગ્રામ ઘી, 50 ગ્રામ કોપરાનું ખમણ, 25 ગ્રામ ખસખસ, બદામ, પીસ્તા, ઈલાયચી, દ્રાક્ષ સ્વાદ પ્રમાણે. તળવા માટે ઘી.
    રીત :
    સૌ પ્રથમ રવાને રતાશ પડતો શેકી લેવો. શેકાઈ જાય પછી પેણીમાંથી કાઢી નાંખવો અને ઠરવા દેવો. બરાબર રીતે ઠરી જાય પછી ચોળીને રવાને નરમ બનાવવો. પછી તેમાં બુરું ખાંડ અને બધો મસાલો નાંખી ભેળવી દેવો. મેંદામાં દૂધ નાંખીને સાધારણ કઠણ લોટ બાંધવો. પછી ઘી અને દૂધ લઈને લોટને સુંવાળો બનાવવો. અને ખૂબ કેળવવો. પછીથી પૂરી વણી તૈયાર થયેલો સાંજો તેમાં ભરવો. ઘૂઘરાની કિનારીવાળી કાંગરી પાડવી અથવા ઘૂઘરાની ડબ્બીમાં પાડવા. પેણીમાં ઘી મૂકી ઘૂઘરાને ધીમા તાપે તળી દેવા.
    …………
    [9] સુંવાળી
    સામગ્રી :
    1 કિલો મેંદો, 200 ગ્રામ દળેલી ખાંડ, 4 ચમચા ઘી, 4 ચમચા તલ, લોટ બાંધવા માટે દૂધ, તળવા માટે ધી.
    રીત :
    મેંદાને ચાળણીથી ચાળી નાંખવો પછી તેમાં ઘીનું મોણ નાંખી લોટ બરાબર મસળવો. તેમાં અધકચરા ખાંડેલા તલ નાંખવા. દૂધમાં દળેલી ખાંડ ઓગાળી દૂધથી લોટ બાંધવો. લોટને દસ્તા વડે થોડો કચરવો અને નરમ બનાવવો. ત્યારબાદ એક સરખા નાના લુઆ કરી સુંવાળી વણી લેવી. બહુ સુકાવા દેવી નહીં. અને ઘીમાં તળી લેવી.

    [10]શક્કરપારા

    સામગ્રી: ૧ કપ મેંદો, ૨ ચમચી માખણ, અડધો કપ દળેલી ખાંડ, ૩ કપ ખમણેલું લીલું કોપરું, ૧ નાની ચમચી ઈલાયચીનો ભૂકો, ૩ થી ૪ ચમચી દૂધ, ઘી પ્રમાણસર, મીઠું પ્રમાણસર


    Nikunj Savani

    બનાવવાની રીત: - મેંદામાં માખણ, મીઠું, ખાંડ, કોપરું અને ઈલાયચીનો ભૂકો નાખી, દૂધથી લોટ બાંધવો. લોટ થોડોક ઢીલો રાખવો. - લોટનો રોટલો વણી, કાપા કરી ગરમ ઘીમાં તળવા. આ શક્કરપારા પૌષ્ટિક અને સ્વાદિષ્ટ છે. 
    [11]દિવાળી સ્પેશિયલ મીઠાઈ - સુરતી ઘારી

    સામગ્રી - 750ગ્રા. ઘઉંનો લોટ, 10 ગ્રામ એલચીનો પાવડર, 500 ગ્રામ ઘી, 400 ગ્રામ ચણાનો કકરો લોટ, 500 ગ્રામ દળેલી ખાંડ, જાયફળ

    Nikunj Savani

    બનાવવાની રીત : ચણાના લોટને 100 ગ્રામ ઘીમાં બરાબર શેકી લો. હવે તેમા દળેલી ખાંડ, એલચીનો ભૂકો, જાયફળ ઘસીને નાખો અને પૂરણ તૈયાર કરો.

    ઘઉંના લોટમાં ઘીનું મોણ નાખી કઠણ લોટ બાંધો. આ લોટના લૂઆ કરી તેની પૂરી વણો. આ પૂરી પર ઉપરોક્ત તૈયાર પૂરણ ભરો અને બીજી પૂરી વણી તેની પર મુકો. હવે પૂરીને ચારેબાજુથી બંધ કરી તેને કપડાંથી ઢાંકી દો. આ રીતે બધી જ પૂરી તૈયાર કરો.આ પૂરીઓને ઘી માં તળી લો અને થાળીમાં ગોઠવતા જાવ. આ પૂરી ઠંડી થાય કે તેના પર ઘી રેડો. તૈયાર છે તમારી સ્વાદિષ્ટ સુરતી ઘારી. ઠંડી પડે કે સર્વ કરો.
    નોંધ : જો તમે માવા ઘારી બનાવવા માંગતા હોય તો ચણાના લોટની જગ્યાએ તેટલો જ માવો લઈને શેકી નાખો અને તેમા ખાંડ તેમજ ડ્રાયફૂટ્સ નાખી પૂરણ તૈયાર કરો.


    EDUCATIONAL NEWS UPDATE 13.11.15 Revised of yesterday


    hu 

    BIN ANAMAT VIDHYARTHI NA SHISHYAVRUTTI MA 100% VADHARO

    Scholarship has increased by 100% to General Quata Students

    12 November 2015

    . કઈ ઉંમરનાં વિદ્યાર્થીને ધો. ૧માં પ્રવેશ આપવો ? શાળાઓ મૂંઝવણમાં

    .

    કઈ ઉંમરનાં વિદ્યાર્થીને ધો. ૧માં પ્રવેશ આપવો ? શાળાઓ મૂંઝવણમાં

    'છ વર્ષ પૂર્ણ થયા પછી જ પ્રવેશ અને વિદ્યાર્થી ઈચ્છે તો પાંચ વર્ષ પૂર્ણ થયા પછી પ્રવેશ આપી શકાય'ઃ RTEના ગૂંચવણભર્યા નિયમો
    અમદાવાદ, બુધવાર
    કેન્દ્રના રાઈટ ટુ એજ્યુકેશનનાં કાયદાનો ગુજરાતમાં અમલ થઈ ગયો છે. પરંતુ કેટલાક નિયમોમાં એટલી બધી ગૂંચવણો છે કે શાળાઓ તેને સમજી શકતી નથી. ખાસ કરીને ધો. ૧માં કઈ ઉંમરનાં વિદ્યાર્થીને પ્રવેશ આપવો તેની મુશ્કેલીઓ છે. જેથી વિવિધ શાળાઓ પોતાની સમજણ અને મુનસુફી મુજબ નિર્ણય લઈ રહી છે. ખુદ શાળાનાં આચાર્યો કહે છે કે, ગુજરાત સરકારે જ ઉંમર અંગેની સ્પષ્ટતા કરતો પરીપત્ર કરવો જોઈએ.

    RTE અમલમાં આવ્યો તે પહેલાં એવો નિયમ હતો કે ૩૧ ઓગસ્ટે પાંચ વર્ષ પૂર્ણ થતાં હોય એવા બાળકોને જૂનમાં જ ધો. ૧માં પ્રવેશ આપી દેવો. RTEના નિયમ મુજબ ૩૧ મેના રોજ છ વર્ષ પૂરા થતાં હોય તેને જ પ્રવેશ આપવો.
    જોકે પેટા નિયમમાં એવો વિકલ્પ અપાયો છે કે વિદ્યાર્થી ઈચ્છે તો પાંચ વર્ષ પૂર્ણ થયેથી પણ ધો. ૧માં પ્રવેશ આપી શકાય છે. આને કારણે જ મોટા ભાગની શાળાના આચાર્યો અને સંચાલકો ગોથા ખાઈ રહ્યા છે. તેઓ મુંઝાઈ રહ્યા છે કે આપણે ખરેખર ધો. ૧માં કઈ ઉંમરનાં વિદ્યાર્થીને પ્રવેશ આપવો ?
    પશ્ચિમ વિસ્તારની મોટી સ્કુલોનાં સંચાલકોને પણ પૂરી ખબર પડતી નથી. આથી તેઓએ પ્રવેશ ફોર્મમાં પોતાની સમજણ અને અનુકૂળતાં મુજબનું અર્થઘટન કરી નિયમો બનાવ્યા છે. જ્યારે ઘણાં આચાર્યો ગભરાઈ રહ્યા છે કે જો આપણે પાંચ વર્ષ પૂરા થનારા વિદ્યાર્થીને પ્રવેશ આપી દઈએ તો સરકાર કોઈ કાર્યવાહી તો નહીં કરે ને ? બીજી બાજુ જો પાંચ વર્ષ પૂર્ણ થયેલા વિદ્યાર્થીને પ્રવેશ આપવાની ના પાડવામાં આવે અને તેનાં વાલી શિક્ષણ વિભાગમાં ફરીયાદ કરે તો શું ?
    આથી આવા અનેક આચાર્યો તથા સંચાલકોની માગણી છે કે, સરકારે તમામ સ્કુલોને નર્સરી, જુનિયર અને સીનિયર કેજીથી માંડીને ધો. ૧૨ સુધીનાં વિદ્યાર્થીને કઈ ઉમરે પ્રવેશ આપવો તેનો ચાર્ટ બનાવીને જ આપી દેવો જોઈએ. જે ચાર્ટ તમામ બોર્ડની સ્કુલોને લાગુ પડવો જોઈએ. જેથી સ્કુલ બદલવાના સંજોગોમાં પણ કોઈને મુશ્કેલી ન નડે.

    11 November 2015

    Tet 2 merit survey results By K. J Parmar

    DEAR FRIENDS TET-2 MERIT SURVEY NU RESULT AAJE DIWALI NA SHUBH DIVSE NICHE MUKEL CHHE..
    BADHA NE ALL THE BEST.

    Note:- Je mitro Ni Mahiti adhuri Hati..Te Candidates na Naam Delete karel chhe..Ketlak candidates a Subject pan Select karel nathi.

    --》 CLICK HERE & DOWNLOAD SOCIAL-SCIENCE MERIT SURVEY FILE.
     

    --》 
    CLICK HERE & DOWNLOAD MATHS-SCIENCE MERIT SURVEY FILE.  

    --》 CLICK HERE & DOWNLOAD GUJARATI MERIT SURVEY FILE.  

    --》 CLICK HERE & DOWNLOAD ENGLISH MERIT SURVEY FILE. 

    --》 CLICK HERE & DOWNLOAD SANSKRIT MERIT SURVEY FILE. 

    --》 CLICK HERE & DOWNLOAD HINDI MERIT SURVEY FILE. 

     --》CLICK HERE & DOWNLOAD KJPARMAR BLOG ANDROID APPLICATION. 

    SAURASHTRA UNIVERSITY B.A./B.COM SEM-5 RESULT DECLARE.

    Click Bellow link to check out your results
    CLICK HERE & CHECK YOUR RESULT.

    NPR KAMGIRI NI DATE MA FERFAR BABAT SACHIVALAY NO PARIPATRA.

    Latest circular for NPR download from following link
    Click here to download

    अपना पासवर्ड हेक होनेसे आब आप बचा सकते हो... जानिये क्या होता है Highly Secure Password इन बहतरीन टिप्स के जरिये

    Yes every one worried about hacking of their password..... and you may be one of them Right?
    So don't worry Techno Tricks Has proper Solusion for the same as they are owns an Ethical Hackers Mind Huh ....
    Just Follow Some tips while you are going to apply password to anything. For detail tips Click Bellow link.

    वर्ष २०१५ 2015 में आपका हर काम आसान कर सके एसी बहेतरीन एंड्राइड एप के बारेमे जानिये PART -1 By Techno Triks Nikunj Savani

    મિત્રો, અહી વર્ષ 2015ની ખુબજ મહત્વની અએંડ્રોઇડ મોબાઇલ એપ્લિકેશનની ઉપયોગીતા સાથેની વિસ્તૃત માહીતી આપવામાં આવી છે.
    Here is the full details of Top 5 Android app of 2015 For Daily use Part-1 . I am sure that you would like the most. Click Any of link given Bellow


    EDUCATIONAL NEWS UPDATE 11.11.15



    10 November 2015

    CCC RESULT IMP NOTIFICATION PAGE

    If you are passed CCC exam you need following results Notification page download from following link

    Click here

    NEW RULE OF RBI ऐक बेंकमां ऐक ज बचतखातु खोली शकाशे : 1 से ज्यादा बचत खाता 1 ही मास में बंद हो जायेंगे

    HAPPY DIWALI VIDEO BY PRAKASH DHAKECHA

    Here is most viewed video of happy diwali by Prakash Dhakecha

    GSEB HSC Science Sem 1 and 3 Answer Key 2015: official

    Gujarat Secondary and Higher Secondary Education Board Education Department –government of Gujarat conducted HSC Science Sem 1 & 3 Examination in the month of October November at various centres all over the state. The official 1st and 3rd semester examination answer key will be declared on its official site site www.gseb.org
    GSEB HSC Science Sem 1 and 3 Answer Key 2015: HSC Science Answer Key will be provided on the official website www.gseb.org by the board for the convenience of the applicants so that they can match their answer with the official solution right after the exam. Today Here we are provide GSEB HSC Science sem 1 & 3 Answer Key 2015 released by GSEB BORD

    CLICK HERE TO VIEW

    NPR NA KARYKRAM MA FERFAR BABAT PARIPATRA ANAND




    B.A. AND B.COM.SEM-1 EXTERNAL HALL TICKET AVAILABLE FOR SAURASHTRA UNI

    B.A. BCom. ની Hall-Ticket Download કરવા માટે તમારા એકાઉન્ટ માં લોગીન થઇ Hall-Ticket નામના મેનુ માંથી Download કરવી

    MORE DETAILS    

    GTU RESULT OF EXAM DATED 26-Sept-2015 - To - 30-Oct-2015 (DATE OF BIRTH WISE) - use any one following link:

    ESULT OF EXAM DATED 26-Sept-2015 - To - 30-Oct-2015
    (DATE OF BIRTH WISE) - use any one following link:



    EDUCATIONAL NEWS UPDATE 10.11.15

    Here are important Educational news of the Date 10-11-2015. These all images are taken from various Gujarati Newspaper..like..Nav Gujarat Samay,Akila,Sandesh,Divy Bhaskar
    Read Educational News in below images:

    9 November 2015

    GOVERNMENT TEACHER © 2015-16. All Rights Reserved.
    Designed And Owned by Nikunj Savani